Những khuyết điểm của mũi và cách khắc phục

Không phải cô gái nào cũng sở hữu một chiếc mũi đẹp tự nhiên, tuy nhiên, để khắc phục những khuyết điểm của mũi lại không hề khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu những gợi ý dưới đây và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhé!

Mũi nằm tại trung tâm và là bộ phận quan trọng trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nhiều chị em thường bỏ qua những khuyết điểm của mũi vì ngại sử dụng tới các biện pháp dao kéo đau đớn và khó khăn trong hồi phục. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại của ngành thẩm mỹ, khắc phục những nhược điểm của mũi trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây để sở hữu một chiếc mũi hoàn hảo và phù hợp với khuôn mặt.

Thế nào là một chiếc mũi đẹp?

Để biết được chiếc mũi có khuyết điểm hay không, trước tiên bạn cần biết thế nào được coi là một chiếc mũi đẹp. Có rất nhiều những tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá một chiếc mũi đẹp: Về độ cao, chiếc mũi đẹp thường có sống mũi thẳng và tạo nên góc nghiêng từ 30- 40 độ so với khuôn mặt. Sống mũi không nên quá cao hay quá thấp, càng không nên gồ lên tạo sự cứng nhắc cho khuôn mặt. Chiếc mũi được đánh giá là hài hòa nếu có độ dài khoảng 1/3 khuôn mặt, đầu mũi thon gọn cân đối, không quá dày hay quá mỏng. Hai cánh mũi cũng cần mỏng vừa phải, không bạnh sang 2 bên, lỗ mũi nhỏ xinh.

Mũi - điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt

  Mũi – điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt

Những khuyết điểm của mũi và cách khắc phục

Mặc dù bất cứ cô gái nào cũng mong muốn sở hữu một chiếc mũi “đúng chuẩn”, nhưng chị em thường có những khuyết điểm của mũi như các loại sau đây:

  • Mũi thấp, tẹt: Đây là dáng mũi khá phổ biến của người châu Á. Mũi thấp hoặc tẹt là mũi với sống mũi không đủ cao so với chiều cao chuẩn, thường chỉ tạo góc 15 đến 20 độ so với khuôn mặt. Sống mũi thấp còn thường dẫn tới những khuyết điểm khác như đầu mũi không được thon gọn và lỗ mũi rộng.

Với người có sống mũi thấp hay tẹt, có rất nhiều phương pháp khác nhau để cải thiện như trang điểm hay “tập thể dục” cho mũi, tuy nhiên các cách này thường không khiến cho chiếc mũi được cải thiện rõ rệt. Để khắc phục mũi tẹt, chị em có thể tìm tới nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau của các cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn và sở hữu chiếc mũi cao vĩnh viễn chỉ sau từ 45 – 90 phút. Hiện nay, có rất nhiều dáng nâng mũi khác nhau như nâng mũi S- line, nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi cấu trúc, để đáp ứng được nhu cầu khác nhau của phái đẹp. Các chị em nên tới các thẩm mỹ viện có uy tín để được tư vấn và lựa chọn dáng mũi phù hợp nhất với khuôn mặt.

  • Mũi gồ: Sống mũi không thẳng, có xương gồ lên tạo điểm gấp khúc nhẹ trên sống mũi được gọi là mũi gồ. Đây là dáng mũi không chỉ khiến khuôn mặt trở nên thô cứng và góc cạnh mà còn bị coi là một nét “phá tướng” trên mặt.

Giải pháp duy nhất cho chị em có mũi gồ là lựa chọn dịch vụ chỉnh mũi gồ của các cơ sở thẩm mỹ có uy tín. Tùy theo loại mũi gồ của khách hàng, cá cơ sở thẩm mỹ sẽ đưa ra tư vấn cách phẫu thuật phù hợp nhất như hạ xương gồ bằng cách mài hay kết hợp cùng bọc sụn những phần lõm.

  • Đầu mũi to: Đầu mũi to và dày là một trong những khuyết điểm mũi phổ biến nhất của người Á Đông, khiến cho khuôn mặt không được mềm mại thanh thoát, thiếu hài hòa. Mặc dù vậy, đây là khuyết điểm dễ sửa chữa, lại an toàn và không yêu cầu nghỉ dưỡng sau phẫu thuật.

Tại các cơ sở thẩm mỹ, khách hàng có nhu cầu thu nhỏ đầu mũi sẽ được bóc tách hoặc cắt bỏ những phần làm đầu mũi to như mô mềm hoặc sụn, đem tới cho bạn vẻ đẹp hài hòa trên khuôn mặt.

Mũi to, tẹt là khuyết điểm thường gặp ở nhiều người

Mũi to, tẹt là khuyết điểm thường gặp ở nhiều người

  • Cánh mũi thô và dày: Nếu như phương pháp thu nhỏ đầu mũi được sử dụng để khắc phục nhược điểm đầu mũi to, thì kĩ thuật cuộn cánh mũi là giải pháp dành cho những cô gái sở hữu cánh mũi thô và dày.

Cánh mũi dày thường khiến cho khuôn mặt mất đi sự cân đối, đồng thời khiến các chị em mất tự tin trong giao tiếp. Chỉ từ 30 – 45 phút, bạn đã có thể có được cánh mũi nhỏ và thanh thoát, tự nhiên.

  • Xương sống mũi to: Nhiều người thường quan niệm xương mũi to, thô là mũi cao, tuy nhiên đây là một lầm tưởng. Sống mũi to khiến khuôn mặt mất đi sự cân đối hài hòa cũng như nét nữ tính mềm mại. Đây là một trong những khuyết điểm khó khắc phục nhất của mũi.

Để chỉnh sửa xương sống mũi to, các bác sĩ sẽ đục rời phần xương sống mũi và bóp lại cho thon gọn. Đây là phương pháp yêu cầu kĩ thuật và sự tỉ mỉ khéo léo của bác sĩ phẫu thuật, chính vì vậy nếu có nhu cầu thực hiện chỉnh sửa xương sống mũi, bạn nên lựa chọn những bệnh viện có sử dụng kỹ thuật chuyển giao từ các nước phát triển ngành thẩm mỹ như Hàn Quốc.

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi đang trở thành xu hướng của giới trẻ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt sau phẫu thuật, khách hàng nên tìm tới những cơ sở thẩm mỹ được chứng nhận về sự uy tín và an toàn. Khoa thẩm mỹ Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn với các bác sĩ đầu ngành trong ngành thẩm mỹ cùng cơ sở vật chất hiện đại sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chia sẻ bài viết nàyShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

*Lưu ý: Hiệu quả còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.